Smart home có gì thú vị?

Có lẽ mỗi chúng ta đều không xa lạ gì với cụm từ “Smart home” – nhà thông minh. Smart home có gì thú vị và hấp dẫn?

Bạn có thể điều khiển từ xa

Với Smart home, bạn có thể điều khiển bóng đèn, TV, tủ lạnh, máy lạnh, quạt… từ bất kì nơi đâu, cả khi bạn trong nhà lẫn khi bạn ra ngoài đường. Lỡ bạn có quên tắt thiết bị nào đó khi đi làm, hoặc chỉ đơn giản là lười đi tìm điều khiển, thì smarthome sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn.

Thậm chí là điều khiển bằng giọng nói

Một phần quan trọng của ngôi nhà thông minh hiện đại là điều khiển được bằng giọng nói, bạn không cần lúc nào cũng giữ điện thoại kế bên mình sao. Hiện đa số hệ thống smarthome chỉ điều khiển được bằng tiếng Anh, tuy nhiên đều rất dễ dàng cho bạn để sử dụng.

Bạn có thể điều khiển các thiết bị bằng giọng nói

Hay tự động hóa

Smart home không chỉ là điều khiển tắt bật từ xa, hệ thống này còn rất thông minh, tự động phản ứng theo các tình huống như: mở cửa thì đèn phải tự bật, có người trong nhà thì mở máy lạnh, đi ra ngoài thì tắt đi, hoặc bật nhạc một phòng thì các phòng khác bật theo.

Các thiết bị Smart home có những gì?

Với ngôi nhà thông minh của bạn, có những thiết bị kết nối trực tiếp được vào Wi-Fi, ví dụ như bóng đèn, loa thông minh hay robot quét nhà. Nhưng cũng có những thiết bị bạn cần có cục trung tâm mới chạy được do chúng dùng giao tiếp ZigBee để kết nối với cục trung tâm, rồi từ cục này mới vào Wi-Fi. Một số thiết bị Smart home đó là:

  • Bóng đèn Wi-Fi
  • Công tắc gắn tường
  • Bộ điều khiển thông minh
  • Ổ cắm thông minh
  • Chuông cửa thông minh

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh đem lại cho bạn sự tiện lợi, thoải mái hơn trong cuộc sống, đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm điện năng hơn.