Mua thiết bị Gym tại nhà: cái nào là tốt nhất?

Nếu bạn muốn tập Gym nhưng phòng tập lại quá xa hoặc bạn không có đủ thời gian, thì mua các thiết bị tập để tự tập ở nhà là một giải pháp khá hợp lý.

Thiết bị kháng trọng lượng cơ thể

Tập luyện sức bền liên là việc sử dụng một số loại lực đối lập để làm cho cơ bắp của bạn co lại và khiến chúng chắc khỏe hơn. Tập luyện kháng trọng lượng cơ thể là việc sử dụng trọng lượng cơ thể của chính mình làm sức cản, cuối cùng để tăng sức mạnh và xây dựng cơ bắp mà không phải tập vất vả trên các khớp như một số phương pháp xây dựng cơ bắp khác. Loại thiết bị tập thể dục tại nhà này không tiêu tốn nhiều ngân sách của bạn và chiếm rất ít không gian.

Mua thiết bị Gym tại nhà: cái nào là tốt nhất?
Mua thiết bị Gym tại nhà: cái nào là tốt nhất?

Thiết bị trọng lượng

Tập thể hình cũng là một hình thức tập luyện sức bền. Chúng tôi đã tách hai loại thiết bị ở đây vì có một số khác biệt quan trọng và chúng tôi thấy lợi ích ở cả hai. Trong khi tập trọng lượng (như luyện tập sức bền) gây ra dị hóa (phá vỡ sợi cơ) và sau đó là quá trình đồng hóa (sửa chữa và tái tạo mô cơ), thì tập thể hình tạo ra khối cơ nạc nhiều hơn. Tăng khối lượng cơ nạc có thể khiến cho diện mạo của bạn đô con hơn. Thiết bị trọng lượng thường có giá cao hơn một chút so với thiết bị kháng trọng lượng cơ thể và tùy thuộc vào loại máy móc, có thể cần nhiều không gian hơn.

Thiết bị luyện tim mạch

Dù thích hay không, tim mạch vẫn là một phần quan trọng của chương trình tập luyện đầy đủ và là một phần quan trọng không kém của tim, phổi và hệ thống tuần hoàn. Chạy bộ, đi bộ nhanh, luyện tập cường độ cao, nhảy dây và chèo thuyền chỉ là một vài ví dụ về các bài tập tim mạch. Đây là những bài tập giúp nhịp tim của bạn tăng cao và khiến toàn bộ cơ thể bạn hoạt động. Thiết bị tim mạch cho phòng tập thể dục tại nhà tuy đắt tiền nhưng có những máy tập có thể gập lại, giúp bạn tiết kiệm không gian hơn.