Loa thông minh: so sánh giữa Amazon Echo Dot và Google Home Mini

Loa thông minh là một trong những thiết bị smart home tiện dụng. Loại loa thông minh nào tốt nhất cho ngôi nhà, Amazon Echo Dot hay Google Home Mini?

Amazon Echo Dot (thế hệ thứ 3) được đánh giá là loa thông minh tốt nhất cho căn nhà của bạn. Cuộc cạnh tranh cho loa thông minh tốt nhất có khá nhiều đối thủ nặng ký, nhưng Echo Dot cấp nhập cảnh của Amazon có lợi thế hơn Google Home Mini. Cả hai loa sẽ có giá khoảng 50 đô la vào một ngày bình thường và bạn có thể thấy cả hai loa được giảm giá thường xuyên.

Hiện tại hai trợ lý giọng nói khá ngang nhau. Amazon thường tự hào về nhiều kỹ năng và hỗ trợ cho nhiều thiết bị của bên thứ ba hơn, nhưng con số cho cả hai nền tảng giọng nói là hàng chục nghìn, có nghĩa là sự khác biệt không đủ để bạn thực sự bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng với Google.

Google Assistant thực hiện công việc tốt hơn trong việc bắt chước luồng hội thoại tự nhiên, nhưng điểm khác biệt là nó không thực sự tiện dụng trong tương tác hàng ngày của bạn với mỗi người nói như Amazon Echo Dot. Công dụng phổ biến nhất của một loa thông minh là thời tiết, để đặt hẹn giờ và phát nhạc. Cả hai thiết bị đều làm tốt ở tất cả điều đó.

Amazon Echo Dot với nhiều chức năng

Amazon Echo Dot được đánh giá cao nhờ một lợi thế phần cứng nhỏ. Loại loa thông minh này có một jack âm thanh ra, còn Google Home Mini thì không. Cả hai thiết bị đều có thể truyền âm thanh đến một nguồn khác qua Bluetooth, nhưng chỉ Echo Dot mới có thể kết nối với thiết lập loa có dây tiêu chuẩn. Điều đó có thể không tạo ra sự khác biệt cho tất cả mọi người, nhưng đặc biệt đối với những người mê âm thanh, Echo Dot mang đến cho bạn một cách dễ dàng và tiện lợi dựa trên Alexa vào phần cứng loa hiện tại của bạn.