Khám phá ngôi nhà thông minh trông như quả trứng giá 56.000 USD

 Ngôi nhà thông minh nhỏ bé nhưng vô cùng tiện lợi với giá đắt đỏ là sản phẩm của công ty Ecocapsule, trụ swor tại Bratislava, Slovakia.

Công ty Ecocapsule chuyên thiết kế những ngôi nhà thông minh vô cùng độc đáo. Năm 2018, hãng đã thiết kế phiên bản ngôi nhà thông minh siêu nhỏ chạy bằng năng lượng gió và mặt trời. Năm nay, công ty mới phát minh ra ngôi nhà thông minh có hình quả trứng, chỉ rộng 6m2.  

Ngôi nhà bé xíu này cực ký gọn gàng, dù bé xíu nhưng lại đủ không gian cho 4 người sinh hoạt, với đầy đủ các tiêu chuẩn và giá trị như một căn biệt thự. Ngôi nhà này được vận hành bằng các tấm pin mặt trời gắn phía trên và có thể tháo rời ra để dùng cho các mục đích sử dụng khác. Phía bên ngoài ngôi nhà làm bằng sợi thủy tinh cách nhiệu trên cốt thép và đặc biệt là tùy chỉnh được màu sắc.

Không gian nội thất phía trong được tối giản hóa và đều có thể điều chỉnh được để phù hợp với các mục đích sử dụng . Ngôi nhà có chiều dài là 4,5m, rộng 2,1m và cao 2,4m. Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống đèn LED phía trong và cả hệ thống cảm biến cũng như smarthome của ngôi nhà. Mọi hệ thống trong nhà sẽ được điều khiển thông qua hệ thống điều chỉnh thông minh và được kiểm soát qua ứng dụng điện thoại.

Với thiết kế này, ngôi nhà có thể sử dụng với mục đích nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh du lịch với chi phí đầu tư thấp hơn so với khách sạn truyền thống, vừa nhỏ gọn, xinh xắn, tiêt kiệm được diện tích nhưng vẫn đảm bảo mọi công năng sử dụng.