Hệ thống giám sát thông minh cho các cầu thủ bóng đá

Các thiết bị thông minh không chỉ giúp chúng ta có cuộc sống tiện lợi hơn mà còn được sử dụng trong bóng đá. Một trong số đó là hệ thống giám sát thông minh cho các cầu thủ bóng đá.

Bóng đá là một trong những môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới và cũng là môn thể thao nhận được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới. Chính vì vậy mà việc sử dụng các thiết bị thông minh trong các trận đấu rất quan trọng và cần thiết.

Hệ thống giám sát thông minh giúp xác định các kỹ năng, hiệu suất và di chuyển của cầu thủ bóng đá – điều rất khó xác định trong khi chơi hoặc đào tạo.

Để tạo nên hệ thống giám sát thông minh, các thiết bị tạo thành bao gồm: các thành phần phần cứng: Arduino 101 & Genuino 101 để xử lý dữ liệu IMU và truyền đến thiết bị di động thông qua BLE; Pin 9V (chung) giúp cung cấp năng lượng cho bo mạch Arduino / Genuino 101; Đầu nối 9V đến thùng Jack để kết nối pin với bo mạch Arduino / Genuino 101 và ứng dụng phần mềm và dịch vụ trực tuyến Blynk  để trực quan hóa các thông số hiệu suất của người chơi / người đào tạo thông qua thiết bị Android / iOS. Ngoài ra hệ thống này còn có Arduino IDE  để lập trình bảng phát triển Arduino / Genuino 101; dụng cụ cầm tay và máy chế tạo và băng đầu gối – một dây thun được đeo bởi những người chơi thể thao gắn giữa đùi và chân. Qua hệ thống này, các huấn luyện viên có thể biết được hiệu suất di chuyển và các kỹ năng của một cầu thủ để có phương pháp luyện tập phù hợp.

Hệ thống giám sát thông minh giúp biết được tốc độ di chuyển của các cầu thủ

Trong bóng đá liên kết, người ta còn sử dụng công nghệ vạch cầu môn (đôi khi được gọi là Hệ thống quyết định bàn thắng), theo nhà cái thể thao Vwin cho biết. Đó là một phương pháp được sử dụng để xác định khi bóng đã hoàn toàn vượt qua vạch cầu môn ở giữa các cột gôn và bên dưới xà ngang với sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử và đồng thời hỗ trợ trọng tài trong việc trao một bàn thắng hay không. Mục tiêu của công nghệ dòng mục tiêu (GLT) không phải là để thay thế vai trò của các trọng tài, mà là để hỗ trợ họ trong việc ra quyết định. GLT phải cung cấp một dấu hiệu rõ ràng về việc bóng có vượt qua vạch vôi hay không, và thông tin này sẽ phục vụ để hỗ trợ trọng tài đưa ra quyết định cuối cùng.