Chọn bóng đèn LED tốt nhất năm 2019 cho ngôi nhà của bạn

Bóng đèn có tác động rất lớn đến cách nhìn và cảm nhận của ngôi nhà chúng ta, và với vô số bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng mới, bạn có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Nhưng làm thế nào để bạn chọn được đèn phù hợp?

Trần nhà cao

Nếu phòng của bạn có trần cao, bạn sẽ muốn ưu tiên độ sáng của bóng đèn hơn. Vì bóng đèn càng lên cao thì chúng càng cần sáng hơn để chiếu sáng hết căn phòng.

Các sản phẩm phổ biến nhất cho chiếu sáng trên cao là đèn pha hình BR30. “BR” là viết tắt của “gương phản xạ lồi”, có nghĩa là ánh sáng bên trong bóng đèn nằm phía trên một gương cầu lồi phản chiếu. Vặn một bóng đèn như thế lên trần nhà của bạn, mặt gương đó sẽ bắt tất cả ánh sáng chiếu lên trên, sau đó phản chiếu nó xuống dưới, tỏa ra bên ngoài để tạo ra ánh sáng rực rỡ nhất có thể trong phòng.

Sự lựa chọn phổ biến nhất trong số đèn LED BR30 là bóng đèn 65 watt thường phát ra khoảng 650 lumens mỗi bóng. Trong số các hãng tôi đã thử nghiệm, bóng LED 65 watt từ Cree và Philips là hai loại tốt nhất, tiết kiệm năng, hoạt động tốt với các công tắc mờ và cả hai đều đẹp và sáng, đạt hơn 700 lumens.

Chọn bóng đèn LED tốt nhất năm 2019 cho ngôi nhà của bạn
Chọn bóng đèn LED tốt nhất năm 2019 cho ngôi nhà của bạn

Linh hoạt theo công dụng của phòng

Một số phòng chỉ phục vụ một hoặc hai chức năng cơ bản, nhưng các phòng khác được sử dụng theo đủ mọi cách. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng phòng khách của mình để xem TV, đọc sách, chơi các trò chơi với trẻ em hoặc bất kỳ hoạt động nào khác. Các phòng như thế thực sự rất cần một bóng đèn phù hợp.

Cách dễ nhất chỉ đơn giản là thay thế bóng đèn của bạn bằng bóng đèn thông minh có thể điều chỉnh năng lượng. Sự ra đời của điều khiển bằng giọng nói đã mang đến cho mọi người một cách nhanh chóng, dễ dàng để chuyển sang bất kỳ cài đặt nào họ muốn, bất cứ khi nào họ muốn.

Theo màu sắc trong nhà bếp và tủ quần áo

Tôi không nói về đèn thông minh thay đổi màu sắc. Không, tôi đang nói về những màu sắc đã có trong nhà bạn – tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, quần áo trong tủ quần áo, trái cây và rau trong nhà bếp…

Dù đó là màu gì, nếu có nhiều màu sắc, thì nó sẽ được hưởng lợi từ bóng đèn có điểm hiển thị màu cao – bóng đèn giúp màu sắc trông đẹp nhất. Đây không phải lúc nào cũng là thứ dễ mua, vì các nhà sản xuất không bắt buộc phải liệt kê điểm kết xuất màu của họ trên bao bì, giống như chúng có thông số kỹ thuật về độ sáng và hiệu quả. Và theo thử nghiệm của chúng tôi, bóng đèn GE Reveal là loại tuyệt nhất bạn nên sử dụng.