Cách mang Smart home đi du lịch dễ dàng

Rời khỏi nhà không có nghĩa là bạn không thể mang theo công nghệ nhà thông minh bên mình. Cho dù bạn đang cắm trại, trên xe hơi hoặc ở trong khách sạn, bạn đều có thể mang theo một số công nghệ smart home của bạn.

Đặt Google hoặc Alexa trong xe

Khi đi du lịch, bạn vẫn có thể đưa trợ lý giọng nói yêu thích theo bên mình. Một số nhà sản xuất ô tô đang đưa Google Assistant và Alexa vào hệ thống thông tin giải trí, nhưng ngay cả khi bạn đang ở trong một chiếc xe hơi loại cũ, bạn vẫn có các phương án khác.

Hoặc nếu bạn đang sử dụng một điểm phát sóng, bạn có thể mang theo Echo Dot hoặc Google Home mini. Một số khách sạn đang bắt đầu lắp đặt các thiết bị Echo trong phòng nghỉ.

Xác định nguồn Internet

Nhiều tiện ích smart home yêu cầu kết nối Internet để hoạt động. Chuông cửa video, máy ảnh, thiết bị Wi-Fi của bạn, tất cả đều cần truy cập mạng để kích hoạt tất cả các tính năng.

Vì vậy bạn cần biết mình sẽ truy cập internet như thế nào. Nếu bạn đang cắm trại, bạn có thể không truy cập internet thuận tiện. Nhưng nếu bạn đang ở trong một khách sạn, hoặc bạn có một điểm truy cập di động với khả năng tiếp nhận tốt, thì bạn có nhiều lựa chọn hơn để xem xét.

Cách mang Smart home đi du lịch dễ dàng

Hãy xem xét một Smart home Hub với Điều khiển cục bộ

Vì bạn không thể đảm bảo truy cập internet mọi lúc mọi nơi, nên tốt nhất là có thể kiểm soát các thiết bị mà không cần internet. Cách dễ nhất để quản lý đó là với một trung tâm hoạt động cục bộ.

Các trung tâm SmartThings và Wink đều có một lượng nhỏ khả năng kiểm soát cục bộ, nhưng chúng vẫn hoạt động chủ yếu dựa vào đám mây. Thay vào đó, bạn có thể xem xét Hubitat, HomeSeer hoặc OpenHab khi đi du lịch.

Bluetooth – giải pháp thay thế cho Hub thông minh

Tuy nhiên, các trung tâm smart home với điều khiển cục bộ thường khó sử dụng. Bluetooth là một lựa chọn khác cho bạn.

Bạn có thể điều khiển bóng đèn và phích cắm Bluetooth trực tiếp từ điện thoại của mình mà không cần thiết lập trung tâm điều khiển. Tùy chọn này cũng hoạt động mà không cần internet, mặc dù một số thiết bị cung cấp khả năng tương thích Alexa hoặc Google nếu bạn có thể cung cấp quyền truy cập mạng.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể mang Smarthome đi du lịch một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn không thể mang mọi thứ theo mình. Một số thiết bị smart home sẽ không phù hợp để đi du lịch.