Các thiết bị Google Assistant và Google Home tốt nhất năm 2019 (phần 1)

Từ màn hình thông minh đến loa thông minh, đèn và khóa thông minh, Google Assistant có thể điều khiển hàng tấn thiết bị nhà thông minh.

Màn hình thông minh Google Nest Hub

Google Nest Hub (trước đây là Home Hub) là một cách tuyệt vời để khởi động một ngôi nhà thông minh tập trung vào Google. Nó sử dụng Google Assistant để trả lời tất cả các lệnh thoại giống như loa thông minh Google Home. Màn hình cảm ứng sẽ hiển thị cho bạn thêm thông tin khi bạn hỏi về thời tiết, tìm kiếm nhà hàng và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để xem video hoặc xem các hình ảnh gia đình.

Trên thực tế, các cảm biến độ sáng thích ứng độc đáo làm cho Nest Hub trở thành một khung ảnh kỹ thuật số tuyệt vời, vì nó thích nghi với cả mức độ ánh sáng và nhiệt độ màu để nó luôn trông giống như một bức ảnh bình thường trong một khung ảnh. Bạn có thể đặt trình chiếu bức ảnh gia đình làm màn hình khóa.

Nest Hub cũng là một người trợ giúp nhà bếp tuyệt vời, vì nó có thể hướng dẫn bạn từng bước công thức nấu ăn và làm các tác vụ đa nhiệm: Đặt hẹn giờ, phát nhạc, thêm một sản phẩm vào danh sách mua sắm của bạn… Bạn có thể cắm và thiết lập nó trên mạng Wi-Fi bằng ứng dụng Google Home và hỏi Google Nest Hub bất kỳ câu hỏi nào.

Google Nest Hub sử dụng Google Assistant để trả lời tất cả các lệnh thoại
Google Nest Hub sử dụng Google Assistant để trả lời tất cả các lệnh thoại

Tất cả các tính năng điều khiển giọng nói này làm cho Nest Hub trở nên hữu ích theo nhiều cách, nhưng bảng điều khiển đơn giản làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà thông minh của bạn. Vuốt xuống từ trên cùng để biết các phím tắt cho phép bạn tắt đèn hoặc kiểm tra camera an ninh. Sau đó, bạn có thể nhấn để xem tổng quan từng phòng (phòng khách, nhà bếp, v.v.).

Nest Hub thường được bán dao động trong khoảng 130$

Loa thông minh Google Nest Mini

Nếu có thêm một màn hình trong nhà sẽ làm bạn khó chịu, Google Nest Mini sẽ là một lựa chọn khác. Loa thông minh nhỏ của Google hiện đang ở thế hệ thứ hai và cung cấp tất cả các lệnh thoại hỗ trợ Google tương tự như phần còn lại, cộng với các tính năng bổ sung hữu ích như chức năng liên lạc và ghép nối âm thanh nổi với nhiều Minis. Kiểm soát các tiện ích tương thích, tìm kiếm trên web, phát nhạc… chỉ bằng giọng nói. Chất lượng âm thanh của Nest Mini tốt đáng ngạc nhiên, đặc biệt là trong mô hình gen thứ hai này.

Nest Mini cũng dễ thương và có bốn màu. Với 50$, đây là cách ít tốn kém nhất để khởi động ngôi nhà thông minh của bạn. Nest Mini cũng là một thiết bị thứ cấp tốt. Nếu bạn đặt Google Nest Hub trong nhà bếp của mình, bạn có thể đặt Nest Mini ở một phòng khác và cả hai sẽ có thể điều khiển mọi thiết bị thông minh tương thích bạn thiết lập.