Sau khi giới thiệu chip xử lý Snapdragon Wear 1100 cho thiết bị đeo thông minh vào năm ngoái, Qualcomm tiếp tục cho ra mắt dòng chip xử lý mới “đón đầu” tương lai của thiết bị âm thanh thông minh.

Theo GSMArena, 2 dòng chipset mới hứa hẹn sẽ tăng cường sức mạnh xử lý cho các thiết bị âm thanh thông minh, cụ thể là loa thông minh, tai nghe dùng cổng USB-C với việc hỗ trợ Android Things, các nền tảng Linux chung và sẽ sớm tương thích với Google Assistant, Cast Audio và Amazon Alexa.

Chip xử lý mới cho loa thông minh của Qualcomm có thể truyền âm thanh chất lượng cao, hỗ trợ đầu vào aptX HD chất lượng cao qua Bluetooth. Chipset mới cũng có khả năng phát nhạc chất lượng cao bao gồm cả Hi-Res 32-bit/192kHz, định dạng nhạc lossless FLAC/ALAC.

Chipset mới hỗ trợ kết nối âm thanh đa phòng (multi-room audio), hỗ trợ đa kênh (multi-channel) giúp chia nhỏ nhiều loa trong nhiều phòng thành từng khu vực phát nhạc riêng biệt. Đối với loa thông minh, chipset có tính năng khử tiếng ồn giúp nghe rõ lệnh bằng giọng nói của người dùng.

Qualcomm cũng giới thiệu chipset mới dành cho loa không dây và tai nghe dùng kết nối USB-C. Chúng có thể trải dài từ phân khúc cao cấp đến thấp cấp và đều hỗ trợ Bluetooth aptX, lọc tiếng ồn cùng nhiều tính năng khác.

Chipset cho tai nghe dùng USB-C hỗ trợ âm thanh 192kHz/24-bit, các thiết bị không dây cũng được tối ưu năng lượng cho thời lượng pin tốt hơn.