Rất nhiều sản phẩm công nghệ thông minh nổi bật đã được trình làng tại hội chợ công nghệ lớn nhất châu Âu IFA 2017 được tổ chức tại Đức.

Nhìn lại những sản phẩm "bom tấn" ở IFA 2017

Hội chợ công nghệ châu Âu (IFA 2017) là sự kiện được mong đợi nhất trong năm. 1.800 nhà sản xuất đã đưa bấy nhiêu sản phẩm đến giới thiệu tại IFA. Điều gây ấn tượng mạnh tại hội chợ năm nay chính là những sản phẩm tiêu dùng được cải tiến thông minh hơn và gần gũi với nhu cầu sử dụng của con người.

Khởi động từ xa các thiết bị trong nhà bằng điện thoại thông minh hay hưởng thụ cuộc sống bằng hiệu lệnh giọng nói là các công nghệ nổi bật tại IFA lần này. Điện thoại thông minh không chỉ để liên lạc, giải trí. Giờ đây, điện thoại còn là công cụ giúp con người kiểm soát mọi thứ trong nhà từ xa như: nhắc nhở chủ nhân về tình trạng sức khỏe hoặc đơn giản trở thành thiết bị hướng dẫn cách là quần áo cho quý ông.

Đối với đồng hồ thông minh Smart Quote phiên bản mới nhất, các nhà chế tạo tập trung vào khả năng chống thấm nước của sản phẩm, đánh vào thị hiếu của người đam mê thể thao.

Bên cạnh những thiết bị thông minh tiêu dùng, đến với IFA 2017, người tham quan còn bị cuốn hút bới các sản phẩm giáo dục công nghệ cao như thiết bị đếm và tính toán cơ bản cho trẻ em, nhà sách kỹ thuật số giúp trẻ em tăng khả năng sáng tạo. “Học mà chơi, chơi mà học” là tiêu chí các nhà sản xuất đồ dùng trẻ em hướng đến. Đối với người lớn, sau một ngày làm việc căng thẳng, họ có thể trải nghiệm công việc của nhà nông thông qua sản phẩm khu vườn thông minh.

Thu hút sự chú ý nhất đối với người tham quan IFA 2017 có lẽ là những thiết bị thông minh điều khiển bằng giọng nói. Phát minh mới này không chỉ giúp việc tương tác với người dùng trở nên dễ dàng hơn mà các thiết bị gia dụng còn trở nên thông minh hơn.