Điện năng lượng mặt trời

Năng lượng và biến đổi khí hậu đã trở thành tâm điểm của toàn nhân loại trong những năm gần đây, trong đó vấn đề điện năng lượng mặt trời – năng lượng tái tạo là vấn đề nóng bỏng, được đặc biệt quan tâm không riêng quốc gia nào.

Do khủng hoảng năng lượng toàn cầu, các nguồn năng lượng không tái tạo như than, dầu mỏ, khí đốt đã dần cạn kiệt và trở nên khan hiếm, trong khi đó tình trạng lãng phí năng lượng đã và đang xảy ra đáng báo động ở nhiều quốc gia.

Tại mỗi quốc gia ,nhà nước và người dân nếu không có những biện pháp và động thái tích cực, thì chắc chắn trong tương lai không xa, tình trạng khủng hoảng năng lượng toàn cầu sẽ trở nên trầm trọng hơn. Theo kinh nghiệm của các nước phát triển, ít nhất 30% nhu cầu năng lượng cần phải được đáp ứng bằng biện pháp tiết kiệm.

Tổng quan về nguồn năng lượng tại việt nam

Là quốc gia có tiềm năng lớn và dồi dào về nguồn năng ,với bức xạ nắng vào khoảng 5 kWh/m2 /ngày , vị trí địa lý hơn 3.400 km đường bờ biển giúp Việt Nam có tiềm năng rất lớn về năng lượng . Với lợi thế địa hình ,Việt Nam hứa hẹn là quốc gia tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng sạch sẵn có của mình. Những nguồn năng lượng sạch có thể khai thác và sử dụng trong thực tế đã được nhận diện đến nay như năng gió , năng lượng mặt trời, và năng lượng địa nhiệt…

Vậy điện năng lượng mặt trời là gì

Điện mặt trời là năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ mặt trời, cộng với một phần nhỏ năng lượng của các hạt hạ nguyên tử khác .

Hệ thống điện mặt trời gồm nhiều những tấm pin mặt trời được ghép nối từ nhiều tế bào quang điện, dưới ánh sáng mặt trời nó có khả năng tạo ra dòng điện ,có khả năng chuyển đổi quang năng thành điện năng.

Tại sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời

+ Sử dụng điện mặt trời giúp tiết kiệm tiền điện tiêu thụ
+ Năng lượng mặt trời khắc phục việc tăng giá điện trong tương lai

+ Sử dụng năng lượng mặt trời là góp phần bảo vệ môi trường

+ Điện mặt trời tiết kiệm cho gia đình và cho đất nước

Hệ thống điện mặt trời bao gồm :

1.Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới gồm các thành phần chính: tấm pin thu năng lượng mặt trời, bộ biến đổi nguồn inverter , lưới điện và các phụ tải .

Do điện lực nước ta là chưa chấp nhận việc mua lại lượng điện dư thừa từ các hộ tiêu thụ có trang bị hệ thống điện mặt trời hòa lưới – Do đồng hồ điện không quay ngược giảm chỉ số – nên tại các thời điểm mà hệ thống điện mặt trời nối lưới của chúng ta cung cấp nhiều hơn mức tải tiêu thụ thì điện năng dư từ điện mặt trời khi “gửi” lên lưới sẽ tạm thời bị chúng ta coi là “phí uổng”.

Tuy nhiên, chúng ta có thể lắp đặt hệ thống công suất nhỏ hơn hoặc bằng công suất của tải sử dụng Thực chất là ta vẫn phải mua điện từ lưới nhưng sẽ mua ít hơn tùy theo công suất của hệ mặt trời nối lưới khi chúng ta lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Như vậy chúng ta đã có một giải pháp tiết kiệm năng lượng triệt để theo mục đích trước mắt. Đồng thời góp phần giảm bớt gánh nặng của ngành điện lực .
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới thích hợp cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng điện cao vào các giờ cao điểm như khách sạn, siêu thị hay nhà máy…

2.Hệ thống điện mặt trời độc lập

Chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin quang điện và điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện công cộng.

Về cơ bản, Điện mặt trời độc lập bao gồm:

+ Tấm pin mặt trời

+ Bộ điều khiển sạc NLMT

+ Hệ dự trữ

+ Bộ đổi nguồn DC / AC

Nguyên lý hoạt động hệ thống độc lập

nguyen ly hoat dong điện năng lượng mặt trời

Nên lắp hệ thống điện mặt trời độc lập tại :

Nơi không có lưới điện , chi phí kéo điện cao

Muốn có hệ thống điện của riêng mình

Cung cấp năng lượng cho các phương tiện giao thông công cộng ..(xe, tàu, thuyền,…)

Cần hệ thống điện tuyệt đối an toàn

Độ lớn của hệ thống tùy vào các yếu tố:

Diện tích lắp đặt tấm NLMT

Công suất (W) và thời gian hoạt động (giờ) của thiết bị sử dụng

Khả năng tài chính và mong muốn của nhà đầu tư

Tại sao nên sử dụng điện mặt trời độc lập?

Mang đến sự yên tĩnh và trong lành thay cho máy phát / động cơ dùng nhiên liệu đốt (xăng, dầu, khí,…) ồn ào, ô nhiễm và độc hại

Tự chủ nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới. Dù lưới điện gặp sự cố, mọi sinh hoạt vẫn không bị ảnh hưởng.

Không nối với lưới điện nên rất linh hoạt, có thể lắp đặt ở mọi nơi

Tuyệt đối an toàn, không lo điện giật, cháy nổ nếu chỉ sử dụng thiết bị điện một chiều (DC)

Hình ảnh được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình

Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường

Thế nào là hệ thống điện mặt trời độc lập chất lượng ?

Hệ thống điện mặt trời chất lượng là hệ thống phù hợp nhu cầu, công suất điện mặt trời ≤  công suất tiêu thụ. Có hiệu suất cao, phụ thuộc nhiều vào tấm pin thu năng lượng và bộ chuyển đổi nguồn.

Hệ thống được lắp đặt tấm NLMT đúng quy cách (đúng hướng, đúng góc, không bị che bóng, đảm bảo thoát nhiệt).Lựa chọn phụ kiện vừa đảm bảo an toàn vừa tối thiểu hao phí.Thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời và thi công đảm bảo dễ kiểm tra, sửa chữa, điều chỉnh hợp lý.

Công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời chính hãng

Là một trong những công ty hoạt động mạnh trong lĩnh vực công nghệ năng lượng mặt trời ,chúng tôi chuyên nhận thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình ,các dự án điện mặt trời cho doanh nghiệp trong và ngoài nước

Tại sao nên chọn lắp đặt điện mặt trời tại công ty chúng tôi

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề ,đã thực hiện hơn 150 dự án khắp cả nước, tự nghiên cứu sản xuất thiết bị nên có hiểu biết chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm

Thiết bị chất lượng cao chính hãng của các công ty lớn Đức và Singapore

Thiết kế, thi công và lắp đặt hệ thống chuyên nghiệp, đảm bảo tính thẩm mỹ

Đội ngũ kỹ sư lắp đặt chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ các trường đại học uy tín

Với phương châm “lắng nghe và phản hồi tốt hơn“, Chất lượng tạo nên Thương Hiệu

Lựa chọn chúng tôi khác hàng hoàn toàn có thể yên tâm về kỹ thuật, chất lượng công trình, chế độ bảo hành, và tất cả những vấn đề khác mà chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ.

Các dự án điện năng lượng mặt trời

lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại vũng tàu

lắp đặt điện năng lượng mặt trời

lắp đặt điện năng lượng mặt trời giá rẻ

Để được tư vấn hệ thống điện mặt trời vui lòng liên hệ :

MN : P.116, Khu Công nghệ Phần mềm ITP – ĐHQG, KP. 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP. HCM.
Hotline: 1900.2029
Tel: 08 68 556 877
Email: [email protected]
Website http://nhathongminhworldtech.com/

Xem thêm bảng báo giá điện năng lượng mặt trời mới nhất 2018